Đừng phí hoài tuổi trẻ

0
374

   Đời người phải trải qua bốn điều hậu thuẫn cho nhau đó học hỏi, làm việc, trau dồi và hưởng thụ, do đó từ lúc ta sinh ra đến khi 30 tuổi là thời gian bạn học hành chăm chỉ, tích lũy kinh nghiệm; thời gian 30 tuổi đến 60 tuổi làm những việc mình giỏi và thành thạo nhất để giúp cho mình và đóng góp cho cộng đồng và xã hội; ngoài 60 tuổi thì dành thời gian vui chơi với con cháu. Vì vậy, trong những năm tháng ấy bạn đừng chần chừ, dừng do dự, đừng lần lữa nữa mà hãy nhanh chóng, dứt khoát với những quyết định của mình. Tuổi trẻ không dài, cho dù những quyết định của bạn có gây hối hận về sau hay không thì đó cũng là những trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ.

   Mới mùa xuân chớp mắt một cái đã sang đông, tuổi trẻ cũng vậy, chớp mắt một cái đã đi đến tuổi già. Cho nên chúng ta khi còn trẻ hãy làm những điều mình thích, phải sống thật sự hữu ích, khi còn tồn tại có thể người khác sẽ không biết bạn là ai nhưng khi chết đi hãy để mọi người biết đến bạn để nhận thấy sự tồn tại của bạn trên cõi đời này không phải là vô ích, tuổi trẻ sẽ không bị phí hoài, về sau không hối tiếc.

   Quyển sách “Đừng phí hoài tuổi trẻ” của tác giả Nguyễn Anh Dũng sẽ đem đến cho các bạn trẻ những lời khuyên để nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống. Sách do Nhà xuất bản Thế giới xuất bản năm 2020 với 161 trang gồm những bài viết, những câu chuyện nhỏ rất hữu ích dành riêng cho tuổi trẻ như: câu chuyện “Tiền bao nhiêu mới đủ”;  Câu chuyện “Khoan dung cho chính mình”; “Số phận của những con tàu”;   câu chuyện “Đời thay đổi chỉ khi ta thay đổi” .. sẽ, giúp các bạn có được sự cân bằng ở lứa tuổi có nhiều chông chênh giữa những khát vọng của ước mơ và cảm xúc của tâm hồn.

   Và còn rất nhiều câu chuyện, bài viết giúp chúng ta có được những bài học ý nghĩa để suy ngẫm và vận dụng vào cuộc sống.

   Quyển sách này là một hành trang tuyệt vời dành cho những bạn đọc trẻ, động viên tuổi trẻ phải sống hết mình cho những khoảnh khắc của thực tại và đừng quên trau dồi tri thức, kỹ năng để thực hiện những ước mơ của mình. Bởi lẽ, bông hoa chỉ đẹp khi thắm sắc đượm hương và đời người chỉ đẹp khi thanh xuân trọn vẹn.

                                                                   Phòng Bổ sung, xử lý tài liệu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây