CHUYỆN CỦA BẮP ĂN MƠ VÀ XÓM ĐỒI RƠM

0
479

   Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm –  Đạt Giải thưởng Dế mèn lần thứ nhất, hạng mục Khát vọng Dế mèn. Được biết, Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm được Cao Khải An viết vì… dịch COVID-19. Cao Khải An là con trai của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Trước giờ Khải An chỉ thích trồng cây, chơi piano, thích chơi với người già và không hề thích đọc sách. Em chỉ bắt đầu đọc sách từ khi phải ở nhà vì đại dịch. Em cũng đọc sách của mẹ và thấy “cũng được”. Từ đây, Khải An bắt tay vào viết những câu chuyện của riêng mình, và bản thảo được hoàn thành trong vòng bảy tháng.

   Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản cuốn sách này vào năm 2020, với dung lượng 100 trang sách, Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm là một liên truyện với 9 truyện ngắn. Xuyên suốt các câu chuyện là cậu bé Bắp cùng những người thân thương được thể hiện qua góc nhìn hóm hỉnh, tự nhiên, nhưng cũng thật sâu sắc và tình cảm của cậu bé.

   Mạch truyện nhanh, dồn dập tình huống bất ngờ. Khi thì Bắp nhốt ông ngoại trong buồng rồi mang bộ trống quẳng xuống mương, do trưa nào ông ngoại Bắp cũng đánh trống làm ồn cả xóm. Khi thì Bắp bị rết cắn chân sưng chù vù mà tưởng bị ung thư sắp chết đến nơi. Cậu liền làm di chúc chia sẵn gia tài của mình: Ngày giỗ và ngày Quốc tế thiếu nhi, mọi người hãy nhớ cúng cho Bắp một kí bò Kobe. Hay để khác biệt với đám đông, Bắp tự lột sạch quần áo, đi ra ngoài đường đứng…

   Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

     Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây