CHUYỆN CHA CON – CHÚNG TA LÀ “ĐỒNG BỌN”

0
746

   Chúng ta không phải những ông bố bà mẹ hoàn hảo nhưng luôn muốn yêu con, bên con theo cách hoàn hảo nhất.

   Con của chúng ta không phải “thần đồng” hay “thiên tài” nhưng chúng ta luôn muốn chúng trở thành những con người hạnh phúc, là những đứa trẻ “bình thường” nhưng không “tầm thường”.

   Làm cha mẹ chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng nhất là với những phụ huynh có mong muốn được làm “đồng bọn” với con. Nhưng sẽ hạnh phúc biết bao khi chúng ta có thể hiện thực hóa điều đó. Bằng chính những trải nghiệm trong gia đình mình, tác giả Phúc Lai đã chia sẻ cho độc giả những câu chuyện, những “bí kíp” để cha mẹ không chỉ là phụ huynh, là người thầy hướng dẫn mà còn là người bạn thân thiết đáng tin cậy để giải đáp những nghi ngại, thắc mắc và tiếp thêm sức mạnh cho con vững bước vào đời.

   Với những mẫu chuyện nho nhỏ của tác giả trong Chuyện cha con chúng ta là “đồng bọn” các bậc phụ huynh sẽ bao dung hơn, kiên nhẫn hơn trước những ngang bướng, những dại khờ và cả những sai lầm của các con để từ đó các thành viên trong gia đình thấu hiểu lẫn nhau, khiến gia đình thật sự là “bến đỗ” đáng tin và ấm áp.

   Trong tất cả các công việc, làm cha mẹ có lẽ là một trong những công việc nặng nề nhất. Thế nhưng nếu không có cơ hội để ít nhất một lần thử cái gánh nặng đó, hẳn là cuộc đời của mỗi chúng ta sẽ buồn tẻ biết bao nhiêu.

   Chuyện cha con – Chúng ta là “đồng bọn” / Phúc Lai; Minh hoạ: Thư An, Ngô Anh Đào.-  In lần thứ 2.- Hà Nội : Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, 2020. – 371 tr. ; 21 cm.

   Số đăng ký: DN.042534 – DN.042535                 MN.063058 – MN.063060

Tuyết Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây