BÌNH DỊ MÀ SÂU SẮC LẠ THƯỜNG MỘT LỜI CĂN DẶN

0
701

   Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta và nhân dân ta, Danh nhân văn hoá thế giới. Người đã để lại cho Đảng ta, dân tộc ta nhiều di sản tinh thần hết sức quý báu.

   Kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân in ấn và phát hành cuốn sách “Bình dị mà sâu sắc lạ thường một lời căn dặn”. Cuốn sách gồm những bài viết của các đồng chí lãnh đạo, quản lý một số cơ quan, đơn vị; các nhà khoa học, nhà giáo, nhà văn, nhà báo trong và ngoài quân đội, cán bộ, biên tập viên đã và đang công tác tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân được tuyển chọn, biên soạn từ cuộc tọa đàm kỷ niệm 50 năm học tập và làm theo Lời Bác Hồ dạy “Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình”.– Những tiếng nói tâm huyết, những cảm nhận sâu sắc, tự hào trong học tập và làm theo Lời Bác Hồ dạy không chỉ đối với lĩnh vực xuất bản, mà còn được vận dụng ở nhiều lĩnh vực khác.

   Sách gồm 46 bài viết là sự phản ánh sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Mỗi bài viết đã đi sâu nghiên cứu, luận giải làm rõ từng vấn đề cụ thể,  phân tích, luận giải sâu sắc tư tưởng “trọng dân”, phục vụ nhân dân, phục vụ bạn đọc không chỉ đối với hoạt động xuất bản mà thể hiện trong mọi lĩnh vực công tác. Trọng dân gắn liền với niềm tin tưởng vào dân, vào sự thông minh, vào “trăm tai nghìn mắt của dân”. Tin ở dân, dựa vào dân, tập hợp và phát huy sức mạnh của toàn dân là nguyên tắc cơ bản trong chiến lược cách mạng. Cùng với nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của quần chúng nhân dân, Bác coi sách, báo là phương tiện để vận động, tập hợp lực lượng, tổ chức thực hiện mục tiêu cách mạng một cách nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả nhất.

   Bình dị mà sâu sắc lạ thường một lời căn dặn / Nhiều tác giả. – H.: Nxb Quân đội nhân dân, 2018. – 432 tr. ; 21 cm. Số đăng ký cá biệt: DN.040883.                   

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

                                                                                                Kim Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây