BÁC HỒ VỚI MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC

0
1023

   Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969) là người con ưu tú nhất của dân tộc Việt Nam, một vĩ nhân của thời đại. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc trên thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

   Có rất nhiều bài báo, hồi ức, công trình nghiên cứu, văn thơ, nhạc… của Việt Nam và thế giới viết về Bác Hồ kính yêu. Nhưng dường như mãi vẫn thiếu, mãi vẫn nói chưa hết về Người, vì cuộc đời và trái tim Người sâu, rộng tựa biển cả bao la.

   Kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư viện Tổng hợp tỉnh trân trọng kính giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Bác Hồ với mọi miền đất nước do Lưu Đức Hạnh (chủ biên) sưu tầm – biên soạn với ước mong được giới thiệu đến bạn đọc tình yêu của Bác với mọi miền tổ quốc. Tình yêu ấy là những bức thư, là những chuyến đi thăm của Người đến với mọi vùng miền, là tình cảm của Người đối với Miền Nam khi nước nhà còn chưa thống nhất.

   Cuốn sách gồm 3 phần:

   Phần 1: Những cột mốc quan trọng trong hành trình của Bác, phần này tóm lược những mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

   Phần 2: Bác Hồ với mọi miền đất nước, tập hợp những bài viết về hoạt động, thư từ, những lời căn dặn của Người, về những tình cảm sắt son của nhân dân mọi miền đối với Bác.

   Phần 3: Phong cách Hồ Chí Minh, gồm những mẫu chuyện, hồi ức, kỷ niệm về Bác như: Tài diễn xuất thiên bẩm của Bác Hồ; Có thế nào nói thế ấy, chớ phóng đại; Lòng nhân ái của Bác Hồ đói với tù binh Pháp.

   Cuốn sách không chỉ mang đến cho đọc giả tình yêu của Bác đối với toàn dân, mà còn là tình yêu của nhân dân đối với Người. Tình yêu ấy bền chặt từ quá khứ đến mai sau, tình yêu nhiều khi chỉ đơn sơ như một cụ già suốt bao nhiêu năm sưu tầm ảnh Bác, hay như một bạn trẻ muốn sống học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Giới thiệu đến bạn đọc một số nét phong cách của Bác: vô cùng độc đáo, trí tuệ, đầy bản lĩnh, nhân văn, vĩ đại mà giản dị. Đích thực là phong cách của một bậc vĩ nhân.

   Bác Hồ với mọi miền đất nước / Lưu Đức Hạnh, Đinh Viết Ba, Trương Kim Huê sưu tầm biên soạn. – Hà Nội : Nhà xuất bản Văn hóa thông tin, 2013. – 1015 tr. ; 21 cm. Số đăng ký cá biệt: DN.039772

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

                                                                                                Kim Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây