AI CŨNG CÓ NHỮNG NGÀY TỒI TỆ

0
1054

   “Ai cũng có những ngày tồi tệ” – Mỗi người sẽ có muôn vàn câu chuyện muốn kể về những ngày tồi tệ. Đã bao giờ bạn cảm thấy như bị dồn vào đường cùng khi đối mặt với công việc, với gia đình, với tình yêu chưa?

   Đã bao giờ bạn chỉ muốn vùi đầu vào căn phòng nhỏ mặc xã hội đua tranh ngoài kia chưa? Đôi khi, trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp những khoảnh khắc đáng buồn như vậy, nhưng, có lẽ phải cảm ơn những ngày tồi tệ bởi ít nhất, nó không tẻ nhạt. Đừng đánh đồng chúng giống nhau khi giữa chúng chính là cả một dải ngân hà cảm xúc. Hãy làm một phép thử, lần ngược lại con đường quá khứ, bạn trông thấy điều gì? Bạn sẽ bắt gặp lại những ngày tồi tệ, khi cuộc sống ném vào bạn vô số điều khủng khiếp mà bạn chỉ muốn quên đi. Và chính lúc này đây, cảm giác đau đớn của khoảnh khắc ấy đôi khi vẫn khiến trái tim bạn phải nhói lên.

   Nhưng còn những ngày tẻ nhạt? Thú thực, bạn đã quên đi hầu hết tất cả bọn chúng. Có những ngày, bạn chẳng thể nhớ đã trải qua như thế nào. Bởi chúng nhàm chán, những công việc lặp đi lặp lại một cách máy móc, cảm xúc chỉ là một đường thẳng băng trơ trọi trên biểu đồ. Nếu được chọn,  thà để quá khứ được lấp đầy bằng một chuỗi ngày tồi tệ, và những nỗi khổ đau. Một bản đàn mà âm luật đầy dữ dội, dằn vặt vẫn thấm thía hơn là một bản đàn chỉ lặp đi lặp lại đúng một nốt trầm đơn điệu, chẳng phải sao? Ít ra, quá khứ vẫn cần chút gì đó đáng để nhớ, dù nó tệ đến đâu.

   Và hãy nhớ rằng dù mọi chuyện có tồi tệ đến thế nào, chúng ta cũng có những cách để vượt qua nỗi buồn đó. bạn hãy cố gắng vượt qua, và tự nạp cho mình năng lượng mạnh mẽ chho mình.

   “Ai cũng có những ngày tồi tệ”  – Mỗi câu chuyện trong tác phẩm là một góc nhìn nhân văn về một điều nho nhỏ của cuộc sống. Câu chuyện chỉ là câu chuyện, cái quan trọng là góc nhìn nhận về mỗi câu chuyện đó như thế nào. Đây là một tác phẩm có thể mang lại cho bạn những góc nhìn khác về những điều quen thuộc, ấm áp và vị tha… tác giả Lâm Vân An đã khắc họa tính cách, tình tiết, số phận của các nhân vật một cách rất rõ nét, mang đầy đủ cung bậc cảm xúc của cuộc đời… Những số phận, thân phận con người là những mảng văn học đầy lôi cuốn và ý vị.

   Hãy đến Thư viện Tổng hợp Quảng Ngãi để được trải nghiệm cùng cuốn sách này nhé!

   Ai cũng có những ngày tồi tệ / Lâm Vân An. – Tp.Hồ Chí Minh : Nhà xuất bản Tổng hợp Tp.Hồ Chí Minh, 2019. – 278 tr. ; 21 cm.

   Số đăng ký cá biệt:       DN.041438; DN.041439;        MN.061376 – MN.061378

Như Quỳnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây