90% TRẺ THÔNG MINH NHỜ CÁCH TRÒ CHUYỆN ĐÚNG ĐẮN CỦA CHA MẸ

0
1062

   Bạn có bao giờ thốt ra những câu dù biết là không nên nói như  “Còn lề mề đến bao giờ nữa hả?” hay “Chẳng được cái trò trống gì, đưa đây xem nào!”… nhưng vẫn lỡ lời không? Và những lời nói vô tình, buột miệng ấy lại như một liều thuốc gây độc hại cho trẻ. Dù tốt hay xấu, ngôn ngữ cũng có “sức mạnh” lớn hơn chúng ta tưởng.

   Trong quá trình trẻ trưởng thành, những lời lẽ kiểu “Mày chẳng được cái tích sự gì!” trẻ phải nghe ngày ngày sẽ thẩm thấu qua vô thức, rồi sau đó trở thành ý thức coi mình chỉ là loại “vô dụng”. Không biết từ lúc nào, trẻ sẽ bắt đầu thực hiện những hành vi, lối sống không tốt.

   Trong cuốn sách này, tác giả sẽ giới thiệu tới quý vị phụ huynh những câu nói “có phép lạ” khiến các con trở thành những đứa trẻ “tự có ý thức” mà cha mẹ không cần cằn nhằn nhiều. Hơn nữa, đây hoàn toàn là những câu chúng ta có thể áp dụng ngay từ ngày hôm nay như “Mẹ luôn đứng về phía con!”,Mẹ con mình cùng làm nhé!”… 

   Về bản chất, mỗi đứa trẻ đều mang trong mình một “sức mạnh” tuyệt vời. Nhưng trước hết, chúng ta phải tin tưởng vào sức mạnh ấy đã! Khi được tin cậy, “sức mạnh” bên trong trẻ sẽ được nuôi dưỡng một cách tự nhiên. 

   Cuốn sách này sẽ giới thiệu cách trò chuyện giúp khai phá sức mạnh ấy từ nhiều góc độ. Chắc chắn không chỉ các con mà ngay cả chính các bậc phụ huynh cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống sẽ lại một lần nữa trở nên thật tuyệt vời.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

   90 % trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ / Urako Kanamori; Phạm Lê Dạ Hương dịch.- Tái bản lần thứ 2.- Hà Nội : Nhà xuất bản Kim Đồng, 2020. – 175 tr. ; 19 cm.. – (Tủ sách làm cha mẹ)

   Số đăng ký cá biệt:  TN.038917-TN.038919

                                                             Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây