200 CÂU HỎI VÀ TÌNH HUỐNG THƯỜNG GẶP VỀ PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG

0
282

   Pháp luật lao động là vấn đề rất quan trọng trong đời sống con người và xã hội loài người. Người lao động cũng là lực lượng quan trọng nhất trong xã hội vì họ tạo ra hầu hết các giá trị vật chất và tinh thần, quyết định sự phát triển xã hội. Vì vậy, những quy định điều chỉnh các mối quan hệ trong lĩnh vực lao động là bộ phận quan trọng trong hệ thống pháp luật của bất kỳ quốc gia nào.

   Cuốn sách “200 câu hỏi và tình huống thường gặp về pháp luật lao động”, do Nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2020, với 372 trang, gồm 2 phần: Các câu hỏi về pháp luật lao động; Các tình huống về pháp luật lao động thường gặp trong thực tiễn như việc làm, tuyển dụng và quản lý lao động; hợp đồng lao động bao gồm giao kết hợp đồng lao động, thực hiện hợp đồng lao động, chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng lao động vô hiệu, cho thuê lại hợp đồng; giáo dục nghề nghiệp và phát triển kỹ năng nghề; đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; tiền lương; thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi đối với người làm việc có tính chất đặc biệt…

   Hy vọng cuốn sách sẽ là sổ tay pháp lý lao động hữu ích dành cho các tổ chức, doanh nghiệp. những nhà quản lý, quản trị nhân sự và những người lao động trong việc tìm hiểu, nắm bắt các quy định pháp luật và vận dụng quy định vào thực tế công việc, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân khi tham gia vào các quan hệ lao động.

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây